top of page

NỘI TRÚ NHÀ THỜ CHÍNH TÒA |  KON TUM

USFlag.png
About (Viet) Kon Tum Dorm

VỊ TRÍ

Location Map.JPG

Kon Tum, Tỉnh Kon Tum, Việt Nam

 

  • Kon Tum Kon Tum là thủ đô của tỉnh Kon Tum, nằm ở khu vực Tây Nguyên của Việt Nam và có chung biên giới với Lào và Campuchia.

  • Nền kinh tế chủ yếu là nông nghiệp.

  • Dân tộc bao gồm người Việt, Ba Na, Brau, Giẻ Triêng, Jarai, Rơ Măm và Xơ Đăng.

  • Nội Trú Kon Tum là một trường học/trại trẻ mồ côi nằm ở phía sau Nhà thờ Chính Tòa, Giáo Phận Kon Tum.

Để biết thêm chi tiết, vui lòng liên lạc:
 

Tại Việt Nam
  Ms. Trâm Anh - Điều Phối Viên Chương Trình Việt Nam

  Email: hangtramanh@gmail.com

  Skype: hangtramanh

Tại Mỹ:

  Ms. Ngọc Quyên - VPI Quản Trị Điều Hành

  Email: Quyen@villageprojectinternational.org

  Tel: (801) 628-2585

Who we help - (Viet) Kon Tum Dorm

Những Người Chúng Tôi Đang Giúp

Nhờ lòng hảo tâm của các mạnh thường quân và tấm lòng đóng góp của mọi người, ngày 17-19/05/2019, khu Nội Trú Nhà Thờ Gỗ ở Kontum đã được hỗ trợ 15 bộ máy vi tính cho 86 em học sinh cấp ba. Tất cả các em đều có hoàn cảnh khó khăn, gia đình không đủ khả năng lo cho em ăn học nên nhà thờ nhận nuôi, hỗ trợ cho đi học. Chương trình trên trường quá nghèo thực hành. 86 em chưa biết sử dụng chuột, chưa quen đánh máy, và đương nhiên Word và Excel lại càng không. Trong khi đó, tin học là kỹ năng tối thiểu cần phải có để giao tiếp, học tập, và công việc trong xã hội ngày nay.

what we do - (Viet) Kon Tum Dorm

Những Việc Chúng Tôi Đang Làm

Dear Anh/Chị/Bạn,

Hoạt động gây quỹ để thực hiện trang bị phòng học tin học cho 86 em học sinh phổ thông trung học ở Khu Nội Trú, thuộc nhà thờ Chính Tòa Kontum đã may mắn hoàn thành cuối tháng 04 theo kế hoạch. Nhóm dự định đi vào dịp lễ 30/4, 1/5. Nhưng không đặt được xe và chi phí thuê xe quá cao nên nhóm đã dời chuyến đi lại 02 tuần. Vừa qua, ngày 17-19/05/2019, nhóm tình nguyện viên thiết kế, đơn vị lắp đặt máy tính cùng Trâm Anh đã đến Kontum triển khai trang trí, lắp đặt. Nhờ lòng hảo tâm của mọi người, chương trình đã gửi đến các em ở đây các món quà sau:
 

  • Sơn, vẽ trang trí phòng học sinh động 

  • 15 bộ máy vi tính

  • 1 bảng lớn, 8 bàn học và ghế cho 17 người 

  • Bố trí thêm 4 bộ đèn và 2 quạt trần

  • Lắp đặt, đi dây điện toàn bộ


Phải nói là chuyến đi lần này vất vả. Sau ngày làm việc thứ Sáu, từng thành viên tất tả chạy ra bến xe, tay sách nách mang đồ lĩnh kĩnh. Đến bến xe trễ, hai thành viên rớt lại, phải đón chuyến khác đi sau. Và cùng hội tụ sáng tinh mơ ở Kontum. Mọi người cùng làm việc từ sáng đến tối, đến giờ lên xe về phải chạy nước rút cho kịp. Quần áo ai ai cũng lắm lem sơn, bụi, mồ hôi, mà tinh thần luôn hăng hái. 

Khi chào đón, các em vào tận hưởng không gian phòng và dùng máy tính thử. Thương sao đôi mắt tròn xoe, ngạc nhiên khi bước vào phòng học. Các em cười thật tươi khi được hỏi "em thích mảng trang trí nào?". Nhìn bàn tay em ngượng ngịu khi cố gắng điều khiển con chuột đi theo  ý mình, chậm chạp em gõ từng phím, Trâm Anh nhận thấy chương trình đã làm đúng. Mong rằng từ căn phòng này các em bắt đầu có thêm kỹ năng, mở ra cơ hội cho các em nơi tương lai không xa. 

Một lần nữa, cảm ơn Anh/Chị/Bạn nhiều lắm. Nếu không có sự đóng góp giàu tấm lòng của Anh/Chị/Bạn, thì chắc ước mơ sẽ khó dệt thành hiện thực. Chương trình vẫn tiếp tục dõi theo việc học của các em dài lâu. Trâm Anh sẽ thỉnh thoảng cập nhật thông tin đến mọi người nhé. 

Chúc mọi sự an lành.

Trâm Anh

Điều Phối Viên Chương Trình Việt Nam

Khu Noi Tru Kontum (hinh anh & video)

Hình Ảnh và Video Hoạt Động 2 Ngày của Chương Trình

Image1
Image2
Image3
Image4
Image4'
Image5
Image6
Image7
Image9
Image10
Image11
Image13
Image14
Image15
Image16
Image17'
Image17
Image16'
Image18
Image19
Image19'
Image20
Image21
Image22
Image23
Image24
Image25
Image26
how to get involved - (Viet) Kon Tum Dorm
bottom of page